Thứ Tư, 7 tháng 11, 2012

Thỏ PU và Cáo Yêu Nước


Anh Lái Đò: Câu chuyện được hư cấu với dàn diễn viên có thật.

Chuyện được bắt đầu khi muôn thú sống trong rừng với 2 nhân vật Thỏ PU và Cáo Yêu Nước.

Thỏ PU vốn dĩ hiền lành, dễ bị dụ ngọt. Còn Cáo mang biệt danh "Cáo Yêu Nước" vì sống trong rừng luôn với ý đồ dụ dỗ muôn thú trốn khỏi rừng này để đến với miền đất mới (mục đích để giành quyền cai trị muôn loài).

Một hôm, Cáo Yêu Nước trò truyện cùng Thỏ PU, biết Thỏ PU đang thiếu thốn miếng ăn nên cùng Thỏ PU nhỏ to tâm sự...

Cáo Yêu Nước: Này Thỏ, tao có một vài miếng ngon muốn chia sẻ với mày, tao biết mày đang thiếu ăn nên chỗ thân tình bấy lâu nay muốn mày ăn chung.

Thỏ PU: Thật không?

Cáo Yêu Nước: Thật! nhưng với một điều kiện!

Thỏ PU: Điều kiện thế nào?

Cáo Yêu Nước: Chỉ cần mày làm 1 việc rất đơn giản là mang thức ăn gói vào bản chỉ dẫn rồi đem rải khắp khu rừng để muôn thú có thể theo chỉ dẫn đó mà đi tới khu rừng của tao (nơi đó hứa hẹn sẽ có nhiều thức ăn hơn). Việc rất đơn giản phải không nào?

Thỏ PU: Làm như vậy e rằng sẽ vi phạm nội quy của Chúa Sơn Lâm!

Cáo Yêu Nước: Về vấn đề này chú em cứ yên tâm! tớ đây đã có sẵn một kế hoạch hoàn hảo, lỡ có bị bắt thì ta sẽ có kế hoạch thế này: .... abc... xyz... lúc đó chú em mày chỉ cần đổ tội cho lũ "bảo vệ khu rừng" này.

Thỏ PU: Thôi tớ sẽ không làm việc này đâu. Người nhà tớ sẽ mắng tớ.

Cáo Yêu Nước: Chưa thấy con nào ngu như mày, có miếng ăn ngon trước mắt mà không thèm! Người nhà chứ gì? mày nghĩ gì nếu mày đem nhiều thức ăn về cho người nhà mày? khi đó khen mày tấm tắc còn không hết chứ ở đó mà có thời gian mà mắng ư...?

Thỏ PU: Chỉ một việc này thôi sao?

Cáo Yêu Nước: ừ chỉ một mà thôi, tớ hứa sẽ bao bọc cậu lâu dài mà.

Dĩ nhiên câu chuyện tới đây chắc ai cũng biết Thỏ PU sẽ đồng ý, nhưng sau đó sự việc đổ bể, bị bảo vệ khu rừng phát hiện và bắt Thỏ PU đem về trừng trị.

Nhưng chưa kết thúc tại đây, Thỏ PU chối tội theo lời chỉ dẫn của Cáo Yêu Nước. Sau đó Cáo Yêu Nước đã tìm đồng minh vận động muôn thú khác ủng hộ việc làm của Thỏ PU. Bằng mọi thủ đoạn được truyền dạy từ băng đảng, Cáo Yêu Nước đã huy động được những "Nhà Thông Thái" trong khu rừng đến bảo về và ủng hộ việc làm của Thỏ PU.

Đầu tiên là một vị Rùa già có biệt danh "Vua Tận Tụy" đã ký tên ủng hộ cho Thỏ PU, sau đó là "Nhà thông thái Bắp Kéo Cày"... còn nhiều nhà thông thái khác ủng hộ, và thêm tiếng la ó của mấy chú chó hùa theo vẫn còn văng vẳng đâu đây...

Câu chuyện đau đầu đã đến tai của Chúa Sơn Lâm!

Kết thúc câu chuyện không phải happy ending mà ai cũng nghĩ: Thỏ PU bị bắt, còn Cáo Yêu Nước bỏ của chạy lấy người...

Anh Lái Đò

0 comments: